6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình đã vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và thường xuyên nhưng vẫn xuất hiện những dấu hiệu bất thường hay chưa? Đừng quá chủ quan, bởi đó chính là biểu hiện “tố cáo” răng miệng của bạn gặp vấn đề.

>> Mỗi ngày chỉ đánh răng 1 lần, bạn có nguy cơ cao mắc phải những vấn đề sau

Bị hôi miệng mọi lúc

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Hôi miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nướu răng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa không đúng cách có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám và vi khuẩn trên răng và nướu gây viêm và chảy máu nướu răng. Hôi miệng cũng có thể xảy ra do các vấn đề về xoang hoặc thậm chí là các vấn đề về dạ dày.

Lưỡi bị trắng

Lưỡi bạn có thể biến đổi nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đã ăn gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy lưỡi của bạn thường bị đóng bợn trắng thì miệng của bạn có thể không khỏe mạnh như bạn nghĩ.

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Nhiều người quên chà lưỡi trong khi đánh răng, khiến một lớp phủ màu trắng phát triển từ sự tích tụ vi khuẩn, dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Hãy ngăn vi khuẩn ở lại bằng cách dùng bàn chải đánh răng hoặc mặt sau của đầu bàn chải chà lên lưỡi của bạn. Duy trì việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa cũng là cách tốt để giảm vi khuẩn có hại trong miệng.

Thức ăn luôn bị kẹt giữa răng

Nếu bạn xỉa răng và đánh răng như bình thường nhưng cảm thấy luôn có thức ăn mắc kẹt giữa răng, đây có thể là dấu hiệu của một lỗ ẩn giữa răng mà bạn không thể nhìn thấy từ bề mặt. Đó là biểu hiện đầu tiên của sâu răng. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng là cách tốt để giữ cho lỗ sâu răng nhỏ không phát triển lớn hơn.

Nướu răng bị chảy máu

Nếu bạn thấy có chút máu trong bàn chải đánh răng hoặc nước bọt sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nướu răng của bạn đang có vấn đề.

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Đỏ và sưng cũng là dấu hiệu của bệnh nướu hoặc viêm. Hãy tìm biện pháp khắc phục ngay nếu nướu của bạn bị đau hoặc bạn thấy chảy máu mà không có nguyên nhân rõ ràng.

Mảng trắng trên răng

Các mảng trắng trên răng của bạn có thể là một trong những chỉ dấu đầu tiên của sâu răng, suy yếu men răng. Sâu răng thường ở những khu vực mà bạn không thể nhìn thấy, như mặt sau của răng hoặc giữa răng, vì vậy rất khó phát hiện bằng mắt thường. Đó là lý do tại sao việc lên lịch các cuộc hẹn nha khoa thường xuyên là rất quan trọng.

Răng nhạy cảm quá mức với đồ uống nóng hoặc lạnh

Nhạy cảm với thực phẩm và đồ uống nóng hoặc lạnh có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sâu răng. Răng khỏe mạnh thường không quá nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt, nhưng răng yếu có thể bị đau hoặc buốt sau khi bạn uống một ngụm trà nóng hoặc thưởng thức một ly kem.

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Thông thường, thời gian răng bị tổn thương là một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Đừng lo lắng nếu nó chỉ buốt trong một giây bởi vì đôi khi đồ uống lạnh có xu hướng kích hoạt một chút nhạy cảm trong một lúc ngắn ngủi. Bạn nên biết mình có thể gặp phải vấn đề răng miệng nếu sự nhạy cảm với lạnh hoặc nóng kéo dài lâu hơn.

Nhạy cảm với nóng và lạnh cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thao tác cắn thức ăn không đều khiến cho một số răng bị mòn nhanh hơn những răng khác.

Để khắc phục những triệu chứng bất thường của răng miệng, bên cạnh việc đánh răng và khám nha khoa thường xuyên, bạn nên sử dụng nước súc miệng Dentoz Clear để bảo vệ răng miệng một cách hiệu quả nhất.

6 dấu hiệu “tố cáo” răng miệng của bạn có vấn đề

Được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, nước súc miệng Dentoz giúp đánh bay mảng bám, vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, phòng ngừa sâu răng, khắc phục tình trạng viêm lợi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, ê buốt… cho bạn hơi thở thơm mát, hàm răng chắc khỏe.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0948.228.558